แนะนำตัวละคอน

posted on 26 Nov 2008 15:17 by kusumakludkhemphet

แนะนำตัวละคร 

นักสืบมัธยมปลายอายุ 17 ปี เป็นลูกชายของคุโด้ ยูซากุ และฟุจิมิเนะ ยูกิโกะ พ่อแม่ไปอยู่ที่ LA ส่วนเขาก็อยู่ที่ญี่ปุ่นคนเดียวตั้งแต่อายุ14ป ีชินอิจิเป็นคนฉลาดมีไหวพริบ ช่างสังเกต มีความมั่นใจในตนเองเขามีความสามารถพิเศษหลายอย่างเช่น เล่นฟุตบอล ยิงปืน ขับเฮลิคอปเตอร์ รันเคยบอกว่าถ้าเขาไม่เลิกเล่นฟุตบอลคงได้เป็นนักกีฬาไปแล้ว แต่ชินอิจิบอกว่าต้องการฝึกเพื่อเป็นทักษะของนักสืบเท่านั้น ชินอิจิไม่ชอบลูกเกดแต่ชอบเลมอนพายมากสิ่งที่แย่มากๆก็คือชินอิจิร้องเพลงไม่เก่ง  

        ชินอิจิ นักสืบมัธยมปลายผู้โด่งดังในฐานะผู้ช่วยตำรวจไขความสว่างในคดีซับซ้อนหลายต่อหลายคดี เติบโตขึ้นมาในบ้านหลังเบ้อเริ่มที่เต็มไปด้วยนิยายนักสืบ มียูซากุ ผู้เป็นพ่อ เป็นนักเขียนนิยายนักสืบฝีมือดี และแม่ ยูกิโกะ เป็นดาราสาวสวย แถมความเก่งกาจในการสืบสวนยังทำให้ชินอิจิเป็นที่คลั่งไคล้ของสาวๆ หลายคน นับว่าชีวิตของชินอิจิเป็นที่น่าอิจฉาของหนุ่มๆ เป็นอย่างยิ่งบรรดานิยายนักสืบจากทั่วโลกกองโตที่อยู่ในบ้านยังทำให้ชินอิจิซึมซับเอาความเก่งกาจของเหล่านักสืบทั้งหลายเข้าไป และยังทำให้เขารักที่จะสืบสวน แก้ปมปริศนาลึกลับ และฝันที่จะเป็นนักสืบตั้งแต่เด็กๆ สังเกตได้จากการที่เขาเล่นฟุตบอลเพื่อเป็นพื้นฐานนักสืบ แถมตอนเด็กๆ ชินอิจิยังชอบชวนรันไปเล่นนักสืบด้วยกัน นักสืบที่ชินอิจิชื่นชม เพราะว่าเล่นมาด้วยกันตั้งแต่เล็กๆ ชินอิจิจึงรู้สึกสนิทสนมกับรันมากพอที่จะล้อเล่นกับท่าคาราเต้ของรันได้ แต่ตอนนี้ความรู้สึกสนิทสนมคุ้นเคยก็ค่อยๆ เปลี่ยนไปอีกแนวหนึ่ง แต่ชินอิจิก็ไม่เคยบอกรันจริงๆ ว่าเขารู้สึกอย่างไรบ้าง จนหลังจากการ "หายตัวไป" ของชินอิจิ ชินอิจิ (ในร่างโคนัน) จึงได้เข้าใจถึงความรู้สึกที่แท้จริงของรัน...แต่ก็สายไปซะแหล่

 

             

 

   คุโด้ ยูกิโกะ

 ยูกิโกะเคยเป็นดาราสาวสวยที่ชายทั่วโลกคลั่งไคล้ แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเธอตกหลุมรักยูซากุ เธอก็ทิ้งทุกสิ่งในวงการมายา แล้วจากวงการไปแบบไม่หวนคืน ยูกิโกะให้กำเนิดลูกชายคนหนึ่งชื่อชินอิจิ และเมื่อชินอิจิอยู่ม. ต้น เธอก็บินตามสามีของเธอไปอยู่ต่างประเทศด้วยกัน แต่ถึงจะไม่ได้อยู่ดูแลลูกชาย เธอก็เป็นห่วงเขามาก บางครั้งจะโทรฯมาหา บางครั้งก็บินกลับมาเยี่ยมเอง

                   

คุโด้ ยูซากุ

พ่อของคุโด้ ชินอิจิเป็นนักเขียนนิยายนักสืบชื่อดังเรื่องที่โด่งดังที่สุดน่าจะเป็นเรื่อง  The Night Baron และก็น่าจะเพราะพ่อเป็นนักเขียนที่ทำให้ชินอิจิคลุกอยู่กับกองหนังสือนักสืบและเริ่มคลั่งไคล้โฮมในที่สุด

                    

โมริ รัน

      ลูกสาวของโมริ โคโกโร่และคาซึกิ เอริ  เป็นเพื่อนกับชินอิจิตั้งแต่เด็ก เก่งคาราเต้  มีทั้งความเข้มแข็งและอ่อนโยน  เคยสงสัยหลายครั้งว่าแท้ที่จริงโคนันคือชินอิจิ  รันเริ่มรู้สึกชอบชินอิจิตั้งแต่ไปปนิวยอร์กด้วยกันตอนอายุ16 ตั้งแต่พ่อแม่แยกทางกันเธอก็คอบดูแลโคโกโร่ และก็มีการติดต่อกับคิซากิบ้าง พยายามจะให้ทั้งสองคนคืนดีกันแต่ก็ไม่สำเร็จตั้งแต่ชินอิจิกลายเป็นโคนันรันก็กลายมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กคอยดูแลบางครั้งเหมือนแม่กับลูกเลยนะ

รัน เป็นลูกสาวของโคโกโร่ และแฟนสาวของชินอิชิ คุโด ด้วยฝีมือกังฟูของเธอ ทำให้เธอต้องรับหน้าที่ปกป้องโคนันจากเหล่าร้ายที่จ้องจะทำร้ายเขา

                

โมริ  โคโกโร่

      พ่อของโม รัน ฉายาของเขาคือโคโกโร่นิทรา เพราะเวลาคลี่คลายคดีจะเหมือนนอนหลับ(ก็หลับจริงๆอ่ะ) เป็นเหมือนทางผ่านของโคนันในการนำความจริงมาตีแผ่(ว่าไปก็น่าสงสาร)แต่โคโกโร่ก็ยินดีรับความชื่นชอบเวลาคนอื่นชมทั้งๆที่ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรไปบ้างโคโกโร่มีนิสัยเจ้าชู้และสูบบุหรี่จัดมากชอบเล่นไพ่นกกระจอก แต่ก็มีข้อดีเหมือนกันคือเล่นยูโดเก่งและยิงปีได้แม่นทีเดียวนักร้องที่ชื่นชอบมากก็คือโอกิโนะ โยโกะ

โคโกโร่ โมยูริ เป็นนักสืบเอกชนที่ไม่ประสบความสำเร็จ และไม่เป็นที่สนใจเท่าใดนัก โคโกโรอนุญาติให้โคนันอาศัยอยู่กับเขาและช่วยเหลือเขาอย่างลับๆ เบื้องหลังการทำงานของเขา โคโกโร่จะเป็นนักสืบที่ฉลาดคนหนึ่ง

                

คิซากิ  เอริ

      แม่ของโมริ รัน เป็นทนายความฉายาควีนแห่งนักกฎหมายเนื่องจากไม่เคยแพ้คดี เป็นคนที่ฉลาดซึ่งต่างกับโคโกโร่มากเอริทำอาหารไม่เก่ง ประมาณว่าบอกจะทำอาหารให้โคโกโร่ก็ขยาดแล้วแยกกันอยู่กับโคโกโร่ตอนรันอายุประมาณ7ปีแต่ยังไม่หย่าร้างกั

                  

เอโดกาวา โคนัน

      เพราะความอยากรู้อยากเห็นเป็นเหตุทำให้ คุโด้ ชินอิจิ ถูกฆ่าโดยยาaptx4689แต่ผลมันกลับทำให้เขาเป็นเด็กแต่สมองยังคงเดิม และเขาก็เข้าไปอยู่บ้านของโมริ โคโกโร่ พ่อของโมริ รันเพื่อจะติดตามหาชายชุดดำจะได้กลับร่างเดิมแต่เนื่องจากเขาเป็นเด็กทำให้ไม่มีใครเชื่อถือจึงต้องอาศัยเครื่องมือจากดร.อากาสะใช้โคโกโร่เป็นทางผ่านของการคลี่คลายคดี โคนันเป็นหนึ่งในสมาชิกนักสืบเยาวชน โดยภาพรวมที่คนอื่นเห็นแล้วโคนันจะเป็นเด็กที่ฉลาดมีไหวพริบและมีความคิดเป็นผู้ใหญ่ คงจะมีแต่โคโกโร่ที่เห็นว่าโคนันเป็นตัวเกะกะ จะว่าไปแล้วโคนันนี่แหละท่าจะเป็นเทพเจ้าแห่งความโชคร้าย

                  

อายูมิ โยชิดะ

     หนึ่งในสมาชิกขบวนการนักสืบเยาวชนเป็นเด็กที่น่ารักมีเพื่อนชายชอบหลายคนเหมือนกันนะแต่อายูมิชอบเอโดกาวะ โคนัน

                 

 

 

Comment

Comment:

Tweet